Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tổ chức vào ngày 23/5 tới đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.
Tính đến 8h00 ngày 12/4/2021, Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng ngày càng sôi nổi của các tầng lớp Nhân dân trên cả nước, vượt mốc 200.000 lượt tham dự với 221.160 lượt dự thi và 182.146 người dự thi. Cụ thể như sau:
Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bẩu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" ngày càng nhận được sự quan tâm và hưởng ứng sôi nổi của các tầng lớp Nhân dân trên cả nước.
Căn cứ nguồn kinh phí thu hút từ xã hội hóa và nhằm động viên, khuyến khích các cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi, Ban Tổ chức đã quyết định điều chỉnh mức giải thưởng của Cuộc thi. Ngày 08/4, Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành Thông báo số 1027/TB-BTC điều chỉnh mức giải thưởng của Cuộc thi.
Tính đến 8h30 ngày 07/4/2021, Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bẩu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng ngày càng sôi nổi của các tầng lớp Nhân dân trên cả nước, vượt mốc 100.000 lượt tham dự với 104.888 lượt dự thi và 84.849 người dự thi. Chi tiết bảng tổng sắp như sau:
Sáng nay (06/4), Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp Lê Vệ Quốc đã chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”.
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” (sau đây gọi là Cuộc thi) do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức diễn ra từ ngày 01/4/2021 đến ngày 30/4/2021. Tính đến 8h00 ngày 05/4/2021, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng ngày càng sôi nổi của các tầng lớp Nhân dân trên cả nước với 51869 người dự thi và 62253 lượt dự thi.
Ngay trong ngày 1/4/2021 (ngày đầu tiên) diễn ra Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp Nhân dân với hơn 15.000 lượt dự thi trên cả nước.
Chiều qua (31/3/2021), Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" (Cuộc thi) được tổ chức tại Hà Nội. Cuộc thi chính thức bắt đầu từ 00h ngày 01/4/2021. Tính đến 16h00 ngày 01/4/2021, Ban Tổ chức đã ghi nhận hơn 8000 lượt thí sinh tham gia dự thi. Đây là tín hiệu đáng mừng đánh giá ý thức chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật về bầu cử của nhân dân trên phạm vi cả nước.
Chiều nay (31/3), Bộ Tư pháp phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp.